Trang điểm khắc phục nhược điểm mắt gần nhau

Các quý cô biết đấy, càng lớn tuổi thì đôi mắt lại càng gần nhau, quy tắc ngày không ngoại trừ ai cho dù bạn là người châu Âu hay châu Á. Nếu bạn là một quý cô đang băn khoăn trong việc trang điểm như thế nào để giúp tạo khoảng cách cho đôi mắt của mình thì hãy đừng bỏ qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Phân vùng sáng tối cho mắt

Sử dụng màu phấn mắt đậm ở bên ngoài bầu mắt sau đó mở rộng vùng tối ra ngoài xương hốc mắt một chút, điều này sẽ giúp mở rộng khoảng cách giữa 2 mắt. Tăng cường nhấn đậm phía đuôi mắt. Chọn phấn mắt ánh sáng cho các góc bên trong của mắt, đây là một trong những thủ thuật trang điểm cho đôi mắt gần nhau. Có thể sử dụng những gam màu sáng ở vùng khóe mắt để tăng thêm hiệu quả nhưng nên sử dụng màu mắt lấp lánh.

khắc phục nhược điểm mắt gần nhau

2. Tạo dáng lông mày vòm rộng

Một thủ thuật nữa đẻ giúp đôi mắt trông xa nhau đó chính là thủ thuật tạo dáng lông mày. Một đôi lông mày vòm rộng có thể tạo sự khác biệt lớn cho đôi mắt của bạn. Nên tỉa bớt lông mày phía trên sống mũi và tạo độ mở rộng ở các góc ngoài, xuôi về hướng đuôi mắt.
khắc phục nhược điểm mắt gần nhau

3. Màu mắt khói

Màu mắt khói là màu mắt rất thích hợp nếu các quý cô muốn tạo chiều sâu cũng như tạo khoảng cách cho đôi mắt gần nhau của mình. Sử dụng những màu đậm ở các góc ngoài, và sử dụng những tông màu nhẹ hơn ở các góc bên trong, bạn có thể áp dụng phấn mắt màu bạc hay nude nhũ nhẹ để tăng thêm hiệu quả bắt sáng vào vùng khóe mắt, giúp tạo khoảng cách giữa hai bên mắt.

khắc phục nhược điểm mắt gần nhau

4. Kẻ eyeliner

Sử dụng kẻ eyeliner theo hình dáng đôi mắt nhưng nên nhớ không nên tô đậm các góc trong của mắt, nên kẻ theo đường mảnh từ nhạt đến đậm theo hướng từ trong ra ngoài, nhấn ở đuôi mắt để đôi mắt được sắc nét và tạo cái nhìn “đánh lạc hướng” vào đôi mắt gần nhau. Bạn cũng có thể sử dụng bút kẻ mắt màu trắng hay màu nude để tạo đường line ở mi mắt dưới giúp đôi mắt thêm sáng và to tròn.

khắc phục nhược điểm mắt gần nhau

5. Chải mascara đúng cách

Thủ thuật tạo khoảng cách cho đôi mắt gần nhau đó chính là tạo điểm nhấn ở phần đuôi mắt vì vậy khi chải mascara bạn không nên chải quá đậm phần gần khóe mắt mà nên chải đậm về phía gần đuôi mắt, tốt nhất nên chọn những loại mascara có tác dụng làm dày mi để tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho phần đuôi mắt, thêm một chút mascara ở mi mắt dưới cũng sẽ giúp làm nổi bật đôi mắt của bạn.
khắc phục nhược điểm mắt gần nhau

6. Sử dụng dụng cụ uốn mi tốt

Đầu tư vào một dụng cụ uốn mi tốt là một điều đáng làm bởi khi lông mi của bạn được uốn cong, hàng mi sẽ trông gợi cảm và đánh lạc hướng đôi mắt gần nhau. Ngoài ra việc đầu tư vào một dụng cu uốn mi tốt cũng sẽ giúp bạn tránh được tình trang bị rụng mi do sử dụng uốn mi quá nhiều. Bạn cũng nên chăm sóc hàng mi của mình mỗi tối bằng cách sử dụng dầu oliu hay dầu dừa bôi vào mi trước khi đi ngủ để kích thích mi mọc dài và dày.
khắc phục nhược điểm mắt gần nhau
7. Sử dụng mi giả
Bạn cũng có thể sử dụng mi giả để có một hàng mi hoàn hảo và cong vút, nên nhớ rằng bạn cần tạo điểm nhấn ở phần đuôi mắt để tạo khoảng cách cho đôi mắt trông xa nhau vì vậy bạn nên lựa chọn những loại mi giả có phần đuôi dày lên một chút hay đơn giản bạn có thể sử dụng phương pháp chập mi để tạo độ dày cho mi giả.
Đối tượng thẩm mỹ
Ý kiến phản hồi