9 mẹo trang điểm cho môi dày và căng mọng

“Đôi môi đại diện cho những khía cạnh gợi cảm nhất của cơ thể người phụ nữ và đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp dẫn giới tính”( tiến sĩ Geoff Beattie ). Nghiên cứu của ông cho thấy rằng một người phụ nữ thoa son hấp dẫn hơn rất nhiều so với những người không thoa. Tóm lại, những cặp môi đỏ gợi cảm chính là kiệt tác nghệ thuật. Với sự hướng dẫn của các chuyên gia trang điểm hàng đầu thế giới, những mẹo thoa son môi sau đây sẽ giúp bạn sở hữu bờ môi mềm mại, dày và căng mọng mà không phải tốn quá nhiều thời gian tiền của.

1. Trang điểm môi dày hơn một cách tự nhiên
Bước đầu tiên để có được một đôi môi dày và gợi cảm là chắc chắn rằng chúng được tẩy da chết thường xuyên và có đủ độ ẩm. Hơn thế nữa, bạn phải thường xuyên tẩy da chết bằng cách chà môi bằng dung dịch bột quế.Quế cay có tác dụng kích thích đôi môi, làm cho môi bị sưng tấy tạm thời (ở mức độ an toàn tuyệt đối). Trộn hai muỗng canh dầu dừa, một muỗng canh đường và hai giọt tinh dầu quế (hoặc bột quế) sau đó chà nhẹ lên môi. Sau đó, sử dụng dưỡng ẩm dành cho môi khô, nứt nẻ và từ từ tận hưởng cặp môi dày và mọng vô cùng gợi cảm.
môi dày và căng mọng
2. “Nới rộng” viền môi bằng kem nền
Để làm cho đôi môi dày hơn, trước khi kẻ viền môi hoặc thoa son, hãy bắt đầu bằng việc xác định lại ranh giới đôi môi của bạn. “Bạn có thể sử dụng kem nền để “nới rộng” viền môi ra – nghệ sĩ trang điểm người California Ana Miriam của Classic Glamour Dolls nói. Dùng cọ trang điểm chấm một chút kem nền lên môi rồi tán thêm một chút xung quanh viền môi để môi trông có vẻ dày hơn.
môi dày và căng mọng
3. Chọn màu son nhạt cho cặp môi dày
Khi lựa chọn màu môi, kiếm những màu nhạt và sáng để tăng thêm hiệu ứng môi dày – đó là lời khuyên đến từ chuyên gia trang điểm hàng đầu và là người sáng lập của hãng mỹ phẩm GlossiGirl: Stephen Dimmick. Màu sắc đậm hơn chỉ làm nổi bật đôi môi mỏng dính “thiên bẩm”, vì vậy, nếu muốn có đôi môi đầy đặn và mọng nước, cần tránh những màu đậm và tối.
Bí quyết chính là chọn một màu tương tự với màu môi tự nhiên của bạn, chỉ “nhỉnh” màu hơn một chút là được. Nó có thể là màu hồng nhạt, màu dâu rừng hay màu kẹo caramel, tất cả còn tùy thuộc vào màu da tự nhiên của bạn.
môi dày và căng mọng
4. Đường kẻ viền tự nhiên
Nếu muốn có một đôi môi đầy đặn hơn, kẻ viền môi có lẽ là người bạn tốt nhất của bạn, trong cả về màu sắc lẫn kĩ thuật. Kẻ viền môi màu tối có thể biến bạn thành “trò hề” nếu không cẩn thận. Thay vào đó, hãy chọn chiếc bút kẻ viền có cùng tông màu với màu môi tự nhiên, và vẽ viền môi bằng những nét chì thật mảnh, chuyển động thật đều tay để tránh lem. Nếu bạn muốn nhấn mạnh phần bọng môi thì hãy kẻ thật đẹp phần rìa ngoài (khu vực dễ bị trôi nét chì do ăn uống). Hoàn thành bằng việc tô son là xong.
môi dày và căng mọng
5. Thoa son bóng có nhũ để môi dày hơn
Cũng giống như màu son đậm, chất son lì cũng có xu hướng làm nổi bật bờ môi mỏng dính của bạn. Để khiến môi trông dày hơn bình thường, chú ý sử dụng son có nhũ. Son bóng nhũ dạng tint và balm mang lại hiệu quả tuyệt đối. Đôi môi sáng lên cũng đồng nghĩa với việc hiệu ứng môi dày đã thành công.
môi dày và căng mọng
6.  Thoa son bằng hai màu khác nhau
Khi thoa son, chú ý sử dụng hai màu sắc: một màu sáng hơn ở khu vực trung tâm của môi dưới và màu tối hơn ở những nơi khác để tạo đường nét cho bờ môi. Màu sắc ở giữa môi dưới phải là màu sáng (bạn có thể sử dụng kẻ mắt màu trắng), và dùng cả cọ tán môi tán đều một tông màu hồng hoặc đỏ bất kì mà bạn đang dùng. Đối với một cặp môi “siêu” dày, bạn có thể hạn chế son nhũ hoặc son bóng trên các phần của môi.
7. Đánh màu tối ở dưới môi dưới
Bạn có thể dùng một chút bột màu mắt để đánh phấn dưới môi. Điều này sẽ đem đến cảm giác môi bạn có một cái bóng bên dưới, khiến nó trông có vẻ đầy hơn.
môi dày và căng mọng
8. Tạo khối cho môi
Theo các chuyên gia, một cách dễ dàng để khiến cho đôi môi của bạn nổi bật chính là đánh khối cho vùng Cupid’s Bow (Phần đỉnh chữ V của đôi môi). Đây là khu vực gợi cảm nhất của đôi môi và thường phải đánh son sắc nét. Để tạo cảm giác môi đầy, bạn nên đánh một chút son bóng, son nhũ hay bất kỳ loại son sáng màu nào để làm nổi bật Cupid’s Bow.
môi dày và căng mọng
9. Dùng kem che khuyết điểm thay thế
Mẹo hay nhất để có một cặp môi dày và căng mọng là sử dụng kem che khuyết điểm có nhũ sáng và nhẹ, tạo “ảo ảnh” cho đôi môi thật của bạn, hiệu quá rất chính xác ngay cả khi bạn chưa kẻ viền môi. Với cách này, bạn cũng có thể định nghĩa khái niệm về thủ thuật trang điểm môi dày hoàn hảo mà không cần dùng tới lớp kem lót dày cộp.
Đối tượng thẩm mỹ
Ý kiến phản hồi