Khái niệm về đôi lông mày đẹp thay đổi thế nào qua các thời kỳ?

Đôi lông mày là đặc điểm quan trọng trên gương mặt. Việc lựa chọn khuôn lông mày phù hợp sẽ làm tôn lên đường nét đẹp và che đi khuyết điểm rất nhiều. Trải qua những giai đoạn khác nhau, cùng với sự phát triển của xã hội rất nhiều kiểu lông mày đã được hình thành. Nhiều kiểu trong số đó vẫn có ảnh hưởng đến tận ngày nay trong khi nhiều kiểu “một đi không trở lại”.

Thập niên 20

Clara Bow là biểu tượng sắc đẹp thời kỳ đó. Cô để kiểu lông mày siêu mảnh và dài qua mắt.

Nhiều chuyên gia làm đẹp cho rằng kiểu lông mày này khó có thể quay trở lại vì nó quá mảnh, cụp khiến chủ nhân nhìn buồn và không năng động.

 khai niem ve doi long may dep thay doi the nao qua cac thoi ky? - 1

Thập niên 30

Vẻ đẹp nổi bật Joan Crawford thu hút hơn hẳn nhờ cặp lông mày. Kiểu lông mày đậm ở phần đầu và nhạt dần về phía đuôi tạo được ấn tượng mạnh với người đối diện.

Nhiều người cho rằng kiểu lông mày này vẫn có thể áp dụng ở hiện tại. Nó thích hợp với những người phụ nữ có đôi mắt tròn và to nhưng không phù hợp cho những người mắt một mí.

 khai niem ve doi long may dep thay doi the nao qua cac thoi ky? - 2

Thập niên 40

Veronica Lake được biết đến với mái tóc xoăn màu vàng đặc trưng và đôi lông mày vòm cong. Kiểu lông mày đã tôn lên những đường nét hoàn hảo trên gương mặt cô.

Kiểu lông mày này đến ngày nay vẫn được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên họ thường để rậm và nhấn đậm hơn Veronica Lake.

 khai niem ve doi long may dep thay doi the nao qua cac thoi ky? - 3

Thập niên 50

Lông mày của Audrey Hepburn là một trong những đặc điểm nổi bật nhất trên gương mặt cô, nhưng nhiều người đã tinh ý nhận ra rằng, cặp lông mày của cô hoàn toàn được xử lý bằng bàn tay trang điểm khéo léo.

Đây là kiểu dáng lông mày mạnh mẽ và quyền lực. Phom dáng này sẽ khiến những cô gái có phần kém nữ tính nếu không có khuôn mặt phù hợp nên sẽ ít có khả năng được yêu thích trở lại.

 khai niem ve doi long may dep thay doi the nao qua cac thoi ky? - 4

Thập niên 60

Cách trang điểm mà Twiggy thường thực hiện với kiểu lông mày và cách vẽ mắt cầu kỳ, cô trông đầy thu hút.

Chắc chắn đây là kiểu lông mày sẽ được yêu thích trở lại vì sự nổi bật, bạn cần có một vầng trán cao để thử nghiệm kiểu makeup này.

 khai niem ve doi long may dep thay doi the nao qua cac thoi ky? - 5

Thập niên 70

Những năm 70 chứng kiến ​​sự thành công của các người mẫu như Lauren Hutton. Hình dáng lông mày tự nhiên này được yêu thích trong suốt một thời gian dài.

Hầu hết phụ nữ đều cảm thấy thoải mái với hình dạng chân mày tự nhiên nên kiểu dáng chân mày của Lauren Hutton rất thích hợp ở mọi thời đại.

 khai niem ve doi long may dep thay doi the nao qua cac thoi ky? - 6

Thập niên 80

Đây là kiểu lông mày mang tính biểu tượng nhất của một thế hệ, lông mày thẳng và rậm như Brooke Sheilds là điển hình của những năm 80.

Kiểu lông mày ngang cho đến nay vẫn nhận được nhiều lời khen vì sự tự nhiên và mạnh mẽ.

 khai niem ve doi long may dep thay doi the nao qua cac thoi ky? - 7

Thập niên 90

Lucy Liu là người đại diện xu hướng của thời đại. Đôi mắt xếch đặc trưng càng thu hút với lông mày thanh màu nâu nhạt.

Tuy nhiên, kiểu lông mày được cạo tỉa cẩn thận này chỉ phù hợp với những gương mặt dài và góc cạnh và không dược đánh giá cao với những chuẩn mực thời hiện đại.

 khai niem ve doi long may dep thay doi the nao qua cac thoi ky? - 8

Cuối thập niên 90

Julia Roberts là thần tượng của người Mỹ trong những năm cuối thập niên 90. Lông mày của cô tự nhiên và tràn đầy sức sống.

Kiểu lông mày này khá kén gương mặt và sẽ làm lộ nhiều khuyết điểm nếu như tỉ lệ gương mặt không cân đối.

 khai niem ve doi long may dep thay doi the nao qua cac thoi ky? - 9

Những năm 2000

Khi Cara Delevingne xuất hiện trên sàn diễn thời trang trong năm 2011, giới mộ điệu thời trang ấn tượng với đôi lông mày đậm và quyến rũ của cô. Nhờ Cara và người nổi tiếng như Kim Kardashian, phụ nữ được tỉa, tẩy lông và thậm chí phun lông mày để đảm bảo chúng luôn hoàn hảo và phù hợp với khuôn mặt.

 khai niem ve doi long may dep thay doi the nao qua cac thoi ky? - 10

Đối tượng thẩm mỹ
Ý kiến phản hồi