Những lưu ý khi trước và sau khi nhổ lông mày

Nhổ lông mày là phương pháp đơn giản giúp chị em phụ nữ sỡ hữu hàng lông mày được tạo dáng tỉ mỉ và hài hòa với gương mặt. Có rất nhiều cách để tạo hình lông mày như nhổ bằng nhíp, cạo hoặc wax lông mày. Trong khi đó, nếu chị em nào có ý định xăm lông mày thì lại phải đối diện với những rủi ro cao hơn như xăm hỏng, các bệnh truyền nhiễm do mũi tiêm xăm… Vì những lý do đó nên đa số mọi người thường chuộng nhổ lông mày nhất. Vậy nên mình hãy dành chút thời gian cùng tìm hiểu những lưu ý trước và sau khi nhỏ lông mày nhé:

Tác hại khi nhổ lông mày không đúng cách:

Nhìn bề ngoài thì rất khó để nhận thấy thương tổn gây ra cho da khi nhổ lông mày nhưng thực tế, chân lông vốn bám vào da sẽ bị tác động mạnh mẽ nên rất dễ để lại vết thương diện nhỏ trên bề mặt da chúng mình đó! Thế nên, chỉ cần bạn sơ sót để vi khuẩn tấn công vào khu vực này sau khi nhổ lông mày thì các ấy rất có khả năng sẽ bị viêm chân lông, nhiễm khuẩn da…

Bên cạnh đó, nhổ lông mày sai quy cách còn làm lỗ chân lông mở rộng khiến làn da quanh khu vực đó không còn được mịn màng, dễ bị mụn nữa. Thế nên, muốn thực hiện công cuộc làm đẹp này, ấy phải nắm chắc các nguyên tắc “xử lý” cơ bản sau nhá!

Trước khi nhổ lông mày

Rửa mặt và tay thật sạch chính là bước cực kỳ quan trọng trước khi ấy thực thi đó nghen! Ấy nên rửa bằng nước lạnh hoặc áp đá lạnh vào vùng chân mày như một cách giảm đau đơn giản. Hãy đảm bảo khu vực quanh chân mày và tay ấy hoàn toàn sạch khuẩn để tránh vi trùng từ đó lây lan vào lỗ chân lông nhé! Ngoài ra, ấy có thể sử dụng kéo bấm để cắt tỉa bớt cho lông mày đỡ dài để nhổ dễ hơn đồng thời sử dụng lược chải lông mày để làm gọn và tạo dáng cho lông mày nữa.

 

Luôn đảm bảo thực hiện nhổ lông mày ở nơi có đủ ánh sáng với một chiếc nhíp tốt có đầu không quá sắc. Điều này sẽ giúp teen tránh được việc trầy xước da trong quá trình thực thi. Các ấy cũng cần xác định mình cần nhổ những vị trí nào để tránh “quá tay” khiến lông mày trở nên mỏng và khó coi hơn. Trong quá trình nhổ, các ấy nhớ chú ý nhìn gương chăm chú để tránh cặp nhầm vào da khiến da sưng tấy thậm chí chảy máu. Nếu vùng quanh lông mày bị đỏ ửng lên thì tốt nhất ấy nên đi rửa mặt bằng nước lạnh sau đó dùng mặt nạ hoa quả phù hợp với da của mình rồi áp vào để làm dịu lại.

Và sau khi nhổ lông mày xong thì sao nhỉ?

Sau khi kết thúc công cuộc làm đẹp của mình, các nàng nhớ rửa sạch mặt rồi dùng bông gòn đã được ngâm trong tinh dầu cây trà để làm dịu lại vùng vừa nhổ.

Chú ý: Bạn cần phải giữ gìn sạch sẽ khu vực lông mày. Những vị trí mất lông để lại những lỗ chân lông nhỏ, vi khuẩn dễ thâm nhập gây viêm nhiễm.

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Email : info@benhvienaau.vn
Hotline : 0906.82.70.70 – 0902.400.269
Địa chỉ : 32D Thủ Khoa Huân, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Đối tượng thẩm mỹ
Ý kiến phản hồi